Hội nghị khởi động phương án thiết kế tổng thể Trường Đại học Việt Đức.
07/02/2014 14:46:54 GMT + 7 Email Print
800x600        Sau quá trình lựa chọn, đánh giá các phương án thiết kế kiến trúc xây dựng khuôn viên mới Trường đại học Việt Đức, Hội đồng đánh giá đã lựa chọn nhà thầu Machado&Silvetti Associates, Inc (Hoa Kỳ) là đơn vị tư vấn Thiết kế tổng thể khuôn viên mới Trường đại học Việt Đức.


20140116-IMG_7077

Thứ trưởng BGD - Bùi Văn Ga và đại diện Ngân hàng thế giới
.JPG

Nhằm giới thiệu ý tưởng, mô hình và các đặc điểm nổi bật của Phương án thiết kế kiến trúc đã được lựa chọn; trao đổi, giải đáp các thắc mắc và hoàn thiện ý tưởng thiết kế, ngày 16 tháng 1 năm 2014, Ban Quản lý dự án Xây dựng Trường đại học Việt Đức (Ban QLDA) đã tổ chức Hội nghị Khởi động Phương án thiết kế tổng thể khuôn viên Trường đại học Việt Đức thuộc Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức do Bộ Giáo dục và Đào tạo làm Chủ đầu tư.

Hội nghị do Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS. TSKH Bùi Văn Ga chủ trì và chỉ đạo. Ngoài đơn vị tư vấn- công ty Machado & Silvetti Associates, Inc, Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Ban QLDA, Ban Giám hiệu Trường Đại học Việt Đức, đại diện Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và các cơ quan hữu quan của tỉnh Bình Dương.20140116-IMG_7091

Một số đại biểu tham dự hội nghịÔng Phan Quang Dũng, Giám đốc (Ban QLDA) cho biết, Dự án có mục tiêu xây dựng Trường trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam và đạt trình độ khu vực và quốc tế. Thiết kế tổng thể khuôn viên Trường Đại học Việt Đức phải bám sát mục tiêu xây dựng khuôn viên Trường với cơ sở vật chất hiện đại theo các tiêu chuẩn của một trường đại học xuất sắc quốc tế, trong đó có tính đến các điều kiện và tiêu chuẩn xây dựng của Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Ga đánh giá Dư án xây dựng Trường Đại học Việt Đức là một dự án trọng điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tiến trình phát triển và đổi mới giáo dục đại học, nhằm đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Thứ trưởng đánh giá cao đánh giá cao đề án thiết kế tổng thể của đơn vị tư vấn, đồng thời đề nghị Ban QLDA phối hợp với các đơn vị liên quan thúc đẩy nhanh quá trình triển khai dự án nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng công trình.


20140116-IMG_7079

Tham luận tại hội nghị và góp ý cho đơn vị tư vấn thiết kế, các đại biểu tham dự đều có chung ý kiến về việc dự án xây dựng Trường ĐH Việt Đức sẽ là một công trình kiến trúc hiện đại, thân thiện với môi trường và là một không gian mở để giảng viên, sinh viên và các nhà nghiên cứu có thể cùng giao lưu, trao đổi và nghiên cứu. Khuôn viên của trường sẽ bao gồm đầy đủ các phân khu chức năng bảo đảm cho việc đào tạo, nghiên cứu và hoạt động thể chất… Sau khi hoàn thành, công trình được kỳ vọng sẽ mang tính bền vững và bắt kịp xu thế công trình xanh của thế giới.

Ghi nhận những ý kiến đóng góp, đơn vị tư vấn thiết kế cam kết sẽ khẩn trương tiến hành phân tích và bổ sung thêm các chi tiết thiết kế để sớm hoàn thiện đồ án thiết kế, đảm bảo tiến độ chung của dự án.

Normal 0 false false false VI X-NONE X-NONE

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 800x600 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4
Các Tin Liên Quan