Cuộc giám sát lần thứ 6 của ngân hàng thế giới đối với dự án xây dựng trường đại học Việt Đức
10/10/2014 07:43:58 GMT + 7 Email Print
Trong các ngày, từ 29/9-01/10/2014, Đoàn chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB) do ông Michael F. Crawford (Trưởng nhóm dự án) làm Trưởng đoàn, cùng với bà Võ Kiều Dung (Chuyên gia giáo dục cấp cao), ông Nguyễn Xuân Hoàng (Chuyên gia đấu thầu)… đã tiến hành cuộc Giám sát hỗ trợ thực hiện lần thứ 6 đối với Dự án Xây dựng Trường đại học Việt Đức.

WB-giam-sat-lan-6-1

Ngày 29/9/2014, tại Hà Nội, Ban QLDA Xây dựng Trường đại học Việt Đức cấp Bộ (PMU) do ông Phan Quang Dũng- Giám đốc cùng các cộng sự đã tiếp và làm việc với Đoàn giám sát để cùng xem xét tiến độ và kết quả triển khai Dự án; thảo luận mang tính kỹ thuật về Tiến độ thiết kế khuôn viên, thống nhất những yêu cầu/ưu tiên cho việc quy hoạch các phòng thí nghiệm và đề xuất giải pháp khả thi triển khai; xem xét Kế hoạch đấu thầu 2014 (điều chỉnh) và Kế hoạch đấu thầu 2015 của PMU…

WB-giam-sat-lan-6-2

Đoàn giám sát hài lòng và đánh giá cao những kết quả mà PMU đã đạt được từ sau Hội nghị Đánh giá giữa kỳ cho đến nay, đặc biệt là Quy hoạch chi tiết 1/500 đã được UBND tỉnh Bình Dương phê duyệt nhanh hơn dự kiến, đảm bảo Tư vấn thiết kế MSA chuyển sang giai đoạn Thiết kế cơ sở đúng kế hoạch; duy trì tốt cuộc họp định kỳ và tổ chức triển khai công việc hiệu quả với các Tư vấn….. Đánh giá cao về kết quả thực hiện Kế hoạch hành động của PMU triển khai các khuyến nghị Đánh giá giữa kỳ, Đoàn giám sát cho rằng đa số các hành động cần thiết đã được PMU chủ động lên kế hoạch thực hiện hiệu quả. Đặc biệt, PMU và nhóm chuyên gia của WB đã thảo luận và đạt được thống nhất cao về giải pháp khắc phục việc chậm tiến độ thiết kế khu học thuật và các phòng thí nghiệm nhằm đảm bảo tiến độ thiết kế chung của cả Dự án.

WB-giam-sat-lan-6-3

Ngày 30/9 và 01/10/2014, Đoàn Giám sát đã tiếp tục có buổi làm việc với Trường đại học Việt Đức (VGU) và Ban Quản lý Dự án Trường đại học Việt Đức (VMU) để thảo luận, đánh giá những nội dung liên quan đến kế hoạch phát triển của Trường.

Sau các buổi làm việc, Đoàn giám sát của WB sẽ ra Biên bản ghi nhớ đánh giá tổng thể về tiến độ và kết quả đạt được của Dự án cũng như khuyến nghị những giải pháp, nội dung cần tập trung triển khai trong thời gian tới.
Các Tin Liên Quan