Bộ giáo dục và đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam là cơ quan của Chính phủ Việt Nam thực hiện chức năng quản lí nhà nước về giáo dục bao gồm: giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục trung học chuyên nghiệp, giáo dục đại học, sau đại học và giáo dục không chính quy; quản lí nhà nước các dịch vụ công thuộc các lĩnh vực quản lí của Bộ; thực hiện đại diện chủ sở hữu phần vốn của Nhà nước tại doanh nghiệp có vốn nhà nước thuộc phạm vi quản lí của Bộ theo quy định của pháp luật.
http://www.moet.gov.vn

Chính Phủ Nước Cộng Hòa Liên Bang Đức
Chính phủ của Cộng hòa Liên bang Đức và thực thi quyền lực điều hành ở cấp độ Liên bang. Còn được gọi là nội các liên bang và gồm có Thủ tướng liên bang và các Bộ trưởng. Theo pháp luật Đức, vai trò của Chính phủ được qui định ở điều 62 đến 69 của Hiến pháp (GG). Bản mẫu:Art. Abs. 2 GG qui định, các thành viên chính phủ phải thề khi nhậm chức. Chức năng của chính phủ được qui định ở Geschäftsordnung der Bundesregierung (GOBReg) và Qui định chung của các Bộ trưởng liên bang (GGO) – được xác định rõ, chính phủ chỉ có quyền ra nghị quyết khi có hơn một nửa số thành viên chính phủ có mặt.

Tiểu bang Hessen
Hessen là tiểu bang của Đức ngày nay, với diện tích 21.114 km² và dân số 6,1 triệu người. Thủ đô của tiểu bang này là Wiesbaden. Thành phố lớn nhất của bang Hessen là Frankfurt am Main. Nằm ở trung tâm của phía tây nước Đức, bang Hessen tiếp giáp với các bang (bắt đầu từ phía bắc và theo chiều kim đồng hồ) Niedersachsen, Thüringen, Bayern, Baden-Württemberg, Rheinland-Pfalz và Nordrhein-Westfalen. Các thành phố lớn của Hessen gồm Frankfurt am Main, Wiesbaden, Darmstadt, Offenbach, Hanau, Gießen, Wetzlar, và Limburg trong vùng Rhine Lớn, Fulda ở phía đông, và Kassel và Marburg an der Lahn ở phía bắc.

Trường Đại học Việt Đức
Trường Đại học Việt-Đức (VGU) là trường công lập của Việt Nam có cơ cấu đào tạo và quản lý theo mô hình của đại học Đức đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 10 tháng 9 năm 2008 tại Tp. Hồ Chí Minh. Trường hợp tác chặt chẽ với các trường đại học danh tiếng ở Đức, những trường đã liên kết với nhau thành lập Hiệp hội các trường đại học hỗ trợ VGU từ tháng 2 năm 2009, cùng chung sức thiết kế, xây dựng và triển khai một chương trình đào tạo đa dạng cho các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh trong những năm tới. Cùng với sự đầu tư của chính phủ Việt Nam, việc xây dựng VGU cũng nhận được sự hỗ trợ từ chính phủ liên bang và chính phủ bang Hessen với nguồn ngân sách đáng kể cũng như từ Tổ chức DAAD.
http://www.vgu.edu.vn

Ban Quản Lý Dự án Trường Đại Học Việt Đức
Giúp Ban Giám hiệu Trường Đại học Việt Đức quản lý và thực hiện các thành phần 1 “Xây dựng Khung chính sách và Quản trị nhà trường”, thành phần 2 “Phát triển Đào tạo và Nghiên cứu khoa học”, thành phần 3.2 “Quản lý khuôn viên và cơ sở hạ tầng” và một số công việc của thành phần 4 “Quản lý, Giám sát và Đánh giá Dự án” của Dự án Xây dựng Trường Đại học Việt Đức; Làm đầu mối của Trường Đại học Việt Đức trong việc liên hệ với Ngân hàng Thế giới, Bộ Giáo dục và Đào tạo và PMU về các vấn đề có liên quan đến Dự án; Làm đầu mối của Trường Đại học Việt Đức trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, nhà tài trợ, cơ quan thông tin đại chúng về các vấn đề có liên quan đến Dự án; Làm đại diện được ủy quyền của Bộ GD&ĐT trong các giao dịch dân sự có liên quan đến Dự án.
http://www.vgu.edu.vn
800x600 800x600 Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE